Giới thiệu

Giới thiệu

Có một mối tương quan mật thiết không thể thiếu trong chưng bày hoa, kiểng, cây, cá…  đó là nhu cầu sử dụng các loại chậu, lọ, lộc bình, chậu kiểng kết hợp với đất, phân, sỏi đá và nước phản ảnh nhu cầu tâm linh, mưu cầu phúc lộc.

Chưng bày hoa kiểng, nuôi cá cảnh trong một ngôi nhà không chỉ làm tăng thẩm mỹ, nghệ thuật mà còn liên đới tới sức khỏe, văn hóa nhân sinh và kể cả thiên hướng tâm linh, ngũ hành sinh khắc của chủ nhà. Một mối tương quan mật thiết không thể thiếu trong chưng bày hoa, kiểng, cây, cá đó là nhu cầu sử dụng các loại chậu, lọ, lộc bình, chậu kiểng kết hợp với đất, phân bột xơ dừa và nước để thiết kế một chậu, lọ, lộc bình hoa kiểng hoặc cá cảnh.

Trong cách bố cục phong thủy, các nhà xây dựng cũng rất quan tâm sử dụng các loại vật dụng trên. Khi thiết kế trang trí nội thất cho từng phòng không chỉ để nhà đẹp, đáng ngắm mà còn thích ứng với tâm linh tính ngưỡng, hòa hợp tương sinh với ngũ hành mạng của gia chủ, của người sử dụng phòng ốc.

Chất liệu

Có thể nói các nhà thiết kế sử dụng đủ vật dụng để chưng bày hoa kiểng, cây cảnh, nuôi cá cảnh. Chúng là chậu đất nung tráng men sứ, chậu xi măng giả đất nung, lọ gốm sứ, lọ sành tráng men, lọ thủy tinh… Ngoài ra còn có các loại lọ, chậu, lộc bình chất liệu tôn mạ kẽm, hợp chất kim loại chủng hình đa dạng từ vuông, chữ nhật đến tròn, quả trám. Một số nhà chế tác cách điệu thành các mẫu hình động vật, mỹ nhân, mỹ nhân ngư với những dây khoen tròn, xích sắt để kiến tạo thành các vườn treo ngoài vườn, các cội cành, gốc cây cảnh đại thụ như. Gần đây một số nhà thiết kế nội thất còn áp dụng cả loại chậu đá cẩm thạch đen hình ống, đá xanh thiên nhiên và đá hộc đa màu để bảo quản độ ẩm cho cây cảnh, hoa kiểng. Cuối cùng là loại chậu gỗ, mây, tre, lồ ô đan, nhựa nhân tạo… cũng rất được một số chủ nhà ưa thích vì vừa nhẹ vừa dễ di chuyễn duy có điều không giữ hoa tươi lâu do không thể tích nước (nên chỉ hợp với hoa giả) các loại chậu này thường vẽ sơn hoặc dán decal như loại chậu, lọ, bình tôn kẽm hoặc tôn mạ kẽm.

Zalo
Hotline