Chọn chậu cây cảnh thế nào hợp mệnh

Chọn chậu cây cảnh thế nào hợp mệnh
Ngày đăng: 12/03/2021 11:25 AM

Quy luật về âm dương – ngũ hành là quay luật vận dụng những yếu tố tương sinh, tương khắc. Trong một thể thống nhất giúp đảm bảo độ cân bằng gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Ngày nay nhu cầu chơi cây cảnh ngày càng lớn và vấn đề phong thủy trong việc lựa chọn các loại cây cây cảnh và chậu cây cảnh được lựa chọn lên hàng đầu. Vậy làm thế nào để chọn đúng theo bản mệnh. Giúp mang lại vận khí tốt đẹp, may mắn cho gia chủ

Người mệnh Kim hợp  chậu như nào?

Với người mệnh Kim tượng trưng cho kim loại, khí giới. Nên chọn cây có màu ánh kim, nâu, vàng, trắng. Vì đây là màu bản mệnh và tương sinh với mệnh Kim. Đặc biệt những người mệnh Kim nên tránh xa các màu sắc như màu đỏ, hồng, cam, tím, và xanh dương. Do những màu này thuộc mệnh Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

Một số gợi ý chọn chậu cây cảnh phong thủy hợp mệnh Kim.

Bạn có thể lựa chọn được đặt các chậu cây cảnh hợp mệnh Kim để bàn làm việc hay phòng khách. Tuy nhiên điều bạn nên chú ý nhất chính là màu sắc chậu. Bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh và sự may mắn của gia chủ mệnh Kim. Một gợi ý cho bạn là bạn nên chọn là những chậu có hình dáng thuôn dài, miệng tròn, hình vuông, chữ nhật bằng kim loại. Vì chúng sẽ giúp bạn mang lại vận khí tài lộc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống tình cảm và sự nghiệp.

Cây và chậu cảnh hợp mệnh Mộc

Mệnh Mộc tượng trưng cho gỗ và cây xanh. Người mệnh Mộc rất cần những vật dụng có màu xanh của lá cây. Đem lại sự hài hòa, dịu mát và dễ dàng phát triển khi có nước để phát triển tươi tốt.

Người mệnh Mộc có thể lựa chọn một số mày khác cho những chậu cây cảnh của mình chính là màu xanh dương và đen. Và bạn cần đặc biệt lưu ý không nên dùng các màu đỏ, hồng, cam, tím, ánh kim hoặc trắng.

Mỗi loại cây mang trong mình một ý nghĩa phong thủy khác nhau. Nhưng tựu trung lại đều là cầu mong những điều tốt đẹp. Giúp xua đuổi tà khí, rước may mắn, tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

Với chậu trồng cây cảnh hợp mệnh mệnh Mộc. Bạn có thể chọn những loại chậu có màu sắc mang tính tương sinh để mang tới tài lộc và may mắn.

Chậu cây cảnh và những loại cây hợp mệnh Thủy

Ngoài mục đích sử dụng những chậu cây cảnh để trong văn phòng giúp lọc không khí. Người mệnh Thủy cũng rất cần quan tâm đến các màu sắc vận dụng trong nhà để hợp phong thủy. Bởi chúng nằm trong mối tương quan ảnh hưởng không nhỏ đến vận khí, tài lộc của gia chủ.

Với những mẫu chậu cây cảnh trồng cho người mệnh Thủy. Bạn nên chọn chậu cây có màu trắng, ánh kim, xanh dương hoặc đen. Giúp đem đến phúc lộc, tiền tài, vạn sự như ý. Riêng đối với các chậu có màu vàng, màu nâu hay xanh lá thì tuyệt đối nên bỏ qua.

Mệnh Hỏa hợp với chậu cây màu gì?

Khi chọn cây cảnh ban công hoặc nội thất cho gia chủ mệnh Hỏa. Bạn nên chọn màu sắc tươi sáng phù hợp với bản mệnh như màu đỏ, cam, tím, hồng, xanh lá cây. Bởi chúng sẽ giúp bạn mang lại may mắn thịnh vượng. Với những mẫu chậu có màu xanh dương, nâu hoặc đen thuộc hành Kim. Bạn nên tranh xa vì Kim khắc Hỏa.

 Theo ngũ hành tương sinh, người mệnh Hỏa hợp với những loại chậu cây để bàn hợp mệnh Mộc. Giúp những người mệnh này rinh tài lộc về nhà.

Mệnh Thổ nên chọn chậu cây màu gì thích hợp?

Người mệnh Thổ đặc biệt phù hợp với màu ghi, nâu, đỏ, hồng, cam, tím, vàng. Và bên cạnh đó cần lưu ý khi lựa chọn những chậu cây trồng có màu xanh lá cây, màu trắng hoặc ánh kim. Để phòng ngừa tai ương bất chợt. Một số cây cảnh đẹp hợp mệnh Thổ có thể kể đến như: cây Sen đá nâu, cây Phú Quý, cây Vạn Lộc, Vạn Niên Thanh Vàng và Trầu Bà Vàng.

Zalo
Hotline